Nước cứng là loại nước tự nhiên chưa trên ba mili đương lượng gam cation canxi ( Ca2+) và Magie ( Mg2+) trong một lít. Nước chứa nhiều Mg2+ có vị đắng. Tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính chất cứng của nước. Độ cứng của nước thiên nhiên dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm.
Tác hại nước cứng cũng không dùng để pha chế thuốc vì có thể gây kết tủa làm thay đổi thành phần của thuốc. Khi dùng nước cứng nấu làm rau, thịt khó chín; làm mất vị của nước chè. Giặt bằng nước cứng tốn xà phòng do Ca2+ làm kết tủa gốc axit trong xà phòng và làm xà phòng không lên bọt.
Công ty Galaxy Water Solutions đưa ra giải pháp làm mền nước cứng với sản phẩm máy làm mền nước Hague với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt dể dàng sử dụng, làm mền nước sẽ không còn là vấn đề đối với bạn và gia đình
Hình ảnh máy làm mền nước HAGUE