84% mật ong hoa tự nhiên
15% củ gừng tươi
1% nước cốt sả tươi.
Yêu cầu của sản phẩm:
+ Gừng còn nguyên miếng, giòn nhưng đã giảm độ cay nóng.
+ Mật ong được cô đặc với nước cốt gừng tươi, nước cốt sả tươi, quyện bao lấy miếng gừng. Đặc biệt phải thơm mùi gừng sả tươi tự nhiên.
+ Miếng gừng và mật ong phải hòa quyện đồng nhất từ trên xuống dưới không bị phân tách.
Quy trình sản xuất chế biến mật ong gừng sả luôn đặt ra yêu cầu phải giữ nguyên được đặc tính tốt vốn có của nguyên liệu ban đầu và khi kết hợp giữa các nguyên liệu với nhau phải tăng công dụng cho sản phẩm, tiện ích, dễ sử dụng.
Qua chế biến làm giảm lượng nước trong mật ong và gừng tươi tăng nồng độ chất khô, gây ức chế hoạt động của hệ vi sinh vật trong sản phẩm góp phần kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.
Hướng dẫn cách sử dụng Mật ong gừng sả
Lấy thìa xúc ăn trực tiếp hoặc ngậm khi bị ho, say tàu xe.
Lấy 2-3 thìa (20g-25g) pha với 150ml nước ấm uống vào buổi sáng trước khi ăn, khi bị cảm lạnh, say rượu hoặc khi tụt huyết áp.
Bảo quản
Đậy kín, để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Lưu ý
Không dùng sản phẩm khi hết hạn sử dụng và có mùi vị lạ.
Lưu ý khi dùng cho trẻ dưới 1 tuổi.