Vitamin: có khoảng 17 loại Vitamin: B1, B2, B6, B12, C, A, D, Niacin, Pantothenic, Biotin, Acid Folic, Cholin, Inositol, Tocophenol, Menadione, Rutin, Vitamin P.
Chất khoáng: khoảng 17 loại: Ca, P, Cu, Fe, Zn…
Protein và acid amin: Khoảng 18 loại: Leucine, Isoleucine, Lysine, Cystine, Arginine, Phenylalanine, Threonine, Valine…
Enzyme và các hoạt chất sinh học.
Các nguyên tố khác: Glucose, Fructose, Flavonoides, Nucleic acid…
Hướng dẫn sử dụng Phấn hoa Tam Đảo
Mỗi lần lấy 2 -3 thìa (6g-9g) phấn hoa pha với 50ml nước nóng 80°C, chế thêm một chút nước nguội và mật ong cho vừa uống.
Ngày dùng 2 lần trước bữa ăn sáng và tối trước khi đi ngủ. Trộn với cháo cho trẻ em sau khi đã nấu chín còn nóng.
Dùng cho người kém ăn, mất ngủ, người bị tổn thương do đường tiêu hóa.
Cách bảo quản phấn hoa
Để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
Sau khi mở nắp nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 60 ngày.
Lưu ý khi sử dụng
Người có tiền sử bị dị ứng với phấn hoa thì không nên dùng.