Đặc tính kỹ thuật nồi hơi đốt than ống nước dạng E:
- Kiểu ống nước, tuần hoàn tự nhiên
- Hai ba lông bố trí theo chiều ngang
- Ghi tĩnh
- Cấp than, thải xỉ thủ công
- Hiệu suất: 75%
- Nhiên liệu đốt: Than cốc, than cám, củi
- Năng suất sinh hơi (Kg/h): 2000
- Áp suất làm việc (Kg/cm2): 18
- Nhiệt độ bão hòa (0C): 180
- Hấp, sấy thủy hải sản (Cá, mực,…)
- Hâp, sấy nông, lâm sản (Gỗ, tăm đũa, lúa, ngô, đậu, bột, thức ăn gia súc…)
- Trưng cất, thanh trùng, cô cạn (Nhà máy rượu bia, hóa chất,…)
- Giặt khô, là hơi (Các nhà máy may, điểm dịch vụ giặt là,khách sạn…)
- Nấu cơm canh, nồi hầm, nồi nước sôi, xông hơi, tắm nóng (TT điều dưỡng, doanh trại quân đội, trại giam, nhà hàng, khách sạn,…)
- Sắc, nấu, sấy thuốc đông dược (Nhà máy SX thuốc, bệnh viện,…)
- Gia công chế tạo nồi hơi, lò hơi công nghiệp
- Gia công chế tạo các thiết bị hấp, sấy, thanh trùng, cô cạn,... .
- Chế tạo thiết bị áp lực, bồn, bể
- Bảo dưỡng nồi hơi và thiết bị áp lực